Tìm hiểu về máy tuyển từ ướt

Là một trong những loại máy móc công trình, sản xuất được đưa vào ứng dụng vô cùng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, máy tuyển từ ướt rất được ưa chuộng. Tuy nhiên việc nghiên cứu chuyên sâu về loại máy này, những kiến thức liên quan để có thể lựa chọn phù hợp hơn khi có nhu cầu thì không phải ai cũng đã nắm được. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm một số kiến thức cơ bản về loại máy này qua những khái niệm, nguyên lý vận hành và lĩnh vực ứng dụng của máy tuyển từ ướt qua những chia sẻ dưới đây.

Máy tuyển từ ướt bao gồm những dạng nào?

Có 2 dạng phổ biến của loại máy này, đó là WDS và NTS.
  • Máy tuyển từ ướt WDS: được sử dụng cho mục đích tác các vật sắt có khối lượng nhỏ, các hạt từ trong ngành khai thác khoáng sản nói chung hay tái chế, xử lý quặng sắt. Dạng máy này cho công suất hoạt động rất tốt, hiệu suất cao, cho hiệu quả lọc từ lên đến 99% rất khả quan và đáng tin cậy. Bởi bên trong có lắp đặt loại nam châm vĩnh cửu rất bền và hoạt động ổn định, vậy nên máy được đánh giá rất cao.
  • Máy tuyển từ ướt NTS: ứng dụng nhiều hơn vào mục đích lọc các hạt vật chất có từ tính có kích thước nhỏ (dưới 10μm) hay còn được gọi là hạt mịn. Máy hoạt động tốt trong môi trường đáp ứng xử lý nguyên liệu chất lỏng có độ nhớt, điển hình là dầu mỡ. Từ đây chúng ta đã có thể phân loại được 2 dạng máy tuyển từ ướt cơ bản này.
Chúng ta vẫn nghĩ nam châm vĩnh cửu thì cho khả năng hoạt động tốt, bền bỉ, ổn định. Tuy nhiên với đặc điểm nhiều ngành, các nhà sản xuất lại muốn sử dụng loại nam châm trắng cho từ tính cực mạnh, hiệu suất cao hơn rõ rệt, khả năng loại bỏ hạt từ lên đến trên 90%.

Nguyên tắc vận hành của máy tuyển từ ướt

Các loại hỗn hợp có chứa cả nguyên liệu cần tách và các chất mang từ tính được đưa lên bề mặt của lô, nhiệm vụ của máy tuyển từ ướt lúc này là lợi dụng lực từ của nam châm để giữ các vật chất có từ tính lại, đồng thời đưa một lượng nước được thiết kế sẵn nhằm mục đích làm sạch cả bùn đất và những bụi bẩn có thể trôi đi. Sản phẩm còn lại sẽ được đưa tới ống dẫn vào vể chứa, nửa tạp chất vừa được tách ra thì đưa lại qua máng vào bể thải. Như vậy ta đã có sự phân lọc nguyên liệu thô rất hữu ích.
Lĩnh vực ứng dụng máy tuyển từ ướt
Ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp khai thác mỏ, nhà máy sản xuất thủy tinh, nhà máy thực hiện tái chế và xử lý vật liệu, công nghiệp nhựa, công nghiệp hóa chất, nhà máy sản xuất gốm sứ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *