Hệ thống vệ sinh làm sạch băng tải cao su

Việc bạn lên kế hoạch cho một hệ thống công nghiệp nào đó nói chung và lên kế hoạc cho hệ thống vận chuyển các nguyên vật liệu rời nói riêng, công việc lựa chọn các thiết bị cho từng công việc một là viếc vô cùng quan trọng.Việc lựa chọn thiết bị đúng là một trong những bước đầu dẫn đến thành công của tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh về sau.

Tuy nhiên,có nhiều quan điểm của nhiều nhà quản lý trái chiều nhau và vẫn đang xem nhẹ việc này. Ngày nay,công việc vận hành những hệ thống băng tải cao su, thì hệ thống làm sạch vệ sinh băng tải là một trong những thiết bị kỹ thuật quan trọng cho các công việc nhiệm vụ cụ thể.
Trên thị trường hiện nay, có một số phương pháp thông dụng làm sạch băng tải như là rửa băng tải cao su,rửa con lăn băng tải,dùng nước hoặc dầu để phun thổi băng tải ,sử dụng con lăn xoắn,sử dụng thiết bị rung băng,dùng trục chổi,áp dụng phương pháp cào để gạt sạch…vv
Loại gạt sạch để làm sạch băng tải cao su:
– Gạt sạch được thi công lắp đặt ở vị trí đầu băng tải (pulley) nó được gọi là gạt sạch sơ cấp (Primary scaper). Gạt sạch này có thể được lắp ở các vị trí khác như lắp ở góc đi xuống từ 3h-6h với nhiệm vụ cơ bản là gạt sạch 60 – 70% nguyên vật liệu bị dính trên bề mặt băng tải.
– Gạt sạch băng tải được lắp đặt phía dưới băng tải (under belt) hay còn được gọi là gạt sạch thứ cấp (secondary scraper).Gạt thứ cấp có nhiệm vụ chính là gạt sạch nốt 30 – 40% các nguyên vật liệu còn đang dính lại ở mặt băng tải cao su.
Đối với những trường hợp đơn giản, một gạt chất lượng tốt có hiệu suất cao là có thể thay thế hai gạt sạch sơ cấp và gạt sạch thứ cấp. Nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt khác,thì ngoài hai gạt sạch vừa kể ở trên,thì việc lắp đặt thêm một chiếc gạt sạch thứ cấp nữa là rất cần thiết.
Dựa vào một số thông tin chúng tôi cung cấp về hệ thông vệ sinh làm sạch băng tải cao su,chúng tôi hy vọng quý khách hàng sẽ hiều rõ hơn về băng tải cao su và hệ thông làm sạch của nó.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm khác của VICTORY VIỆT NAM như máy nghiền cát, máy nghiền bi,máy rửa cát thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.Bất xứ thắc mắc cần giải đáp nào của quý khách vui lòng liên hệ điện thoại :043 688 4437 – 096 229 88 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *