Tìm hiểu về máy sấy thùng liên tục, sấy 5 tấn

Máy sấy quay là một loại máy móc thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành khai thác sản xuất. Chúng ta bắt gặp loại máy này tại những khu vực khai thác, khi muốn làm giảm trọng lượng của một số loại nguyên liệu hoặc tại những nhà máy sản xuất các sản phẩm có yêu cầu về mức độ sấy khô. Để tìm hiểu sâu hơn và biết được đa dạng thông tin hơn về loại máy này, chúng ta sẽ cùng đi vào những vấn đề được nêu ra dưới đây.
Đặc điểm nổi bật của máy sấy quay thùng liên tục
  • Đặc trưng cơ bản nhất của loại máy này được xác định là công suất lớn nhưng lại tiêu thụ một mức điện năng không lớn, nhờ vậy mà quá trình hoạt động rất tiết kiệm về chi phí nguồn.
  • Thứ hai, cơ cấu thiết kế của máy sấy thùng quay được đánh giá là hợp lý, hạn chế tối đa khả năng gây ô nhiễm và rất thân thiện với môi trường xung quanh.
  • Thứ ba, giá cả của loại máy này cũng không quá cao, so với các loại thiết bị, máy móc cùng loại tương tự thì được đánh giá rất tốt nhờ việc mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.
  • Thứ tư, việc vận hành máy sấy quay liên tục cũng khá đơn giản, loại máy này lại có khả năng cho phép làm việc liên tục trong trạng thái ổn định, đều đặn, hạn chế tối đa tỷ lệ mắc các lỗi kỹ thuật trục trặc. Độ bền của máy và tuổi thọ của máy được đánh giá khá cao, lại có tính tương thích cho nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau nên rất được ưa chuộng áp dụng phổ biến.
Quá trình hoạt động của máy sấy quay liên tục
1. Loại máy này nhờ vào cấu tạo được thiết kế hợp lý nên có thể thay đổi được tần suất quay, thay đổi độ nghiêng nhất định. Sau khi khối lượng nguyên liệu ẩm được đưa vào đầu thùng của máy, thùng máy sẽ quay tròn, bên trong được thiết kế các loại cánh để đảo nguyên liệu đều trong thùng và cũng phát ra hơi nóng để loại bỏ ẩm, làm khô nguyên liệu.
2. Trong suốt quá trình hoạt động đảo – sấy nguyên liệu bên trong, chúng sẽ đồng thời được di chuyển dần từ phía đầu thùng xuống phần cuối cửa thoát nguyên liệu. Cho đến khi đạt được mức độ khô nhất định thì nguyên liệu sẽ được đổ ra ngoài còn hơi nước tách ra sẽ được thoát theo đường ống dẫn.
Tính ứng dụng của máy sấy quay liên tục
Như đã nói, loại máy này được ứng dụng khá phổ biến trong cả khai thác và sản xuất. Thường thì người ta đưa máy sấy thùng vào mục đích làm khô nguyên vật liệu có dạng bột hoàn, kích thước hạt nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *