Thông tin về máy sàng rung sàng lồng

Máy sàng rung sàng lồng

Nhiệm vụ của máy sàng rung

Nhằm kiểm soát và bảo vệ dây chuyền sản xuất của hệ thống, làm sạch nguyên vật liệu, nhằm loại bỏ vật liệu bị vón cục, một số các tạp chất, giúp dây chuyền sản xuất tránh không bị hư hỏng phần cơ khí. Do đó nguyên vật liệu đạt chất lượng cao phù hợp với các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và tổng hợp. Máy sàng rung tròn có thể được tích hợp vào hệ thống vận chuyển bằng khí động hoặc hệ thống cấp liệu bằng trọng lực.

Máy sàng rung sàng lồng

Nguyên lý hoạt động của máy sàng rung

Khi máy khỏi động , trục quay quay thì đối trọng gây rung quay theo sinh ra lực ly tâm quán tính hướng thẳng góc với chiều quay. Do lực ly tâm này sinh ra hai thành phần song song và vuông góc với bề mặt sàng. Các thành phần vuông góc với bề mặt sàng sẽ tác dụng theo đường trục của các lò xo đỡ và gây ra dao động rung của sàng. Còn thành phần song song với bề mặt sàng sẽ tác dụng vuông góc với trục của các lò xo đỡ và gây ra dao động ngang của khung sàng. Do tác  động độ cứng của lò xo theo hai hướng khác nhau nên kết quả khung sàng sẽ rung theo quỹ đạo hình elip

Ứng dụng của máy sàng rung 

Công dụng của sàng lồng thường được dùng để sàng đá, sàng cát, sàng than, và một số nguyên vật liệu  giúp làm sạch nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp.Ngoài ra còn được sử dụng để sàng hạt cafe, sàng hạt điều, sàng hạt tiêu,… để phân tách loại hạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *