Những lưu ý về máy nghiền đá

Để cung cấp các nguyên liệu như đá, sỏi, cát hay quặng cho các công trình xây dựng thì không thể thiếu các máy nghiền đá, quặng.  Để tránh tình trạng bị tạm dừng thi công bạn nên chọn những chiếc máy hoạt động ổn định và có chất lượng.
Máy nghiền đá
Đây là một thiết bị chính trong quá trình nghiền và sàng lọc đá, tạo cát nhân tạo. Các thiết bị này ở Việt Nam hiện nay đều nhập từ các tỉnh Trung Quốc về. Chính vậy, trên thị trường có  rất nhiều các loại máy với công suất và chất lượng khác nhau nên bạn cần chú ý khi lựa chọn thiết bị.
Những lưu ý về máy nghiền đá

Một số lưu ý

Đầu tiên, chính là nhà phân phối sản phẩm. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu về các cơ sở phân phối thiết bị và các hãng sản xuất, những nơi có cam kết và bảo hành. Đặc  biệt, không nên ham rẻ. Như vậy, bạn dễ mua phải những máy kém chất lượng, máy chạy kêu to, tuổi thọ ngắn, khó sửa chữa có khi là những máy cũ đã được tân trang lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công công trình.
Thêm vào đó nên tùy thuộc vào quy mô của công trình để có thể chọn được máy với công suất phù hợp. Nên hỏi những nhân viên tư vấn ở cửa hàng để có thể mua được những sản phẩm chất lượng, phù hợp với các công trình của mình.  Hoặc bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu khác ở trên mạng internet. Nên tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy.
Một điều cần phải quan tâm đó là độ an toàn khi sử dụng máy nghiền đá. Độ an toàn cần đặt lên hàng đầu đối với người điều khiển máy nghiền đá, phải cẩn thận trong từng thao tác, đảm bảo được độ chính xác công việc, đồng thời cố gắng tránh và khắc phục những sự cố không mong muốn.
Hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng nên cần phải kiểm tra định kì hàng ngày, hàng tuần cũng như bảo dưỡng thường xuyên thiết bị để chúng có thể hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, nên thường xuyên vệ sinh máy để có thể kịp thời phát hiện những lỗi kỹ thuật và sửa chữa.
Về các  loại máy nghiền đá thì có máy  nghiền hàm PE, máy nghiền côn, máy phản kích… Cơ bản là ít hỏng hóc ngay nếu không phải là hàng “rởm”. Nếu chọn mua được hàng tốt thì máy chạy ổn định, năng suất sao, tiếng máy chạy êm nhẹ và tuổi thọ rất dài, dễ sửa chữa khi gặp sự cố.
Có thể thấy máy nghiền đá đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu cho các công trình xây dựng, hay mặt khác cũng là dây chuyền nghiền đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *