Những hiểu biết về băng tải và công dụng của nó

Băng tải hàng ra đời hỗ trợ người lao động trong khâu luân chuyển hàng hóa trong sản xuất, tiết kiệm thời gian, nhân sự, nâng cao năng suất. Có rất nhiều loại băng tải, mỗi loại sẽ phù hợp với những trường hợp nhất định, hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Những công dụng băng tải

Được ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa, từ điểm A đến điểm B với mọi khoảng cách. Băng tải được cấu tạo bao gồm một băng tải, một khung xe kèm theo một tấm trượt, con lăn và một chiếc trống và hệ thống kiểm soát thiết bị động cơ của băng tải. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt khi tải những hàng hóa có khối lượng lớn, giúp tăng năng suất trong lao động.
 
Các loại băng tải
  • Băng tải cao su: ưu điểm có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách khác nhau. Là loại băng tải mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
  • Băng tải xích: được ứng dụng chủ yếu để vận chuyển các loại hàng hóa như: các đồ chứa công nghiệp, tấm nâng hàng… Các ngành công nghiệp ô tô sử dụng phổ biến loại băng tài này để truyền các phụ tùng xe, ngoài ra còn ứng dụng trong ngành công nghiệp phân phối.
  • Băng tải con lăn: hệ thống được vận hành chủ yếu qua những con lăn được sắp xếp trên các giá dựng. Ứng dụng chủ yếu trong vận chuyển các hộp sản phẩm, thùng hàng.
  • Băng tải đứng: hay còn gọi là thang máy vận chuyển hàng.
  • Băng tải xoắn ốc: vận chuyển vật liệu chạy liên tục như một dòng chảy, ứng dụng trong các ngành đòi hỏi vận chuyển hàng với tốc độ cao như nước giải khát, bao bì,hàng thực phẩm, dược…
  • Băng tải linh hoạt: ứng dụng trong đóng gói hồ sơ, bao bì thực phẩm, công nghiệp dược phẩm và các cửa hàng bán lẻ.
  • Băng tải khí nén: với mỗi hệ thống khí nén, băng tải hoạt động bằng cách sử dụng ống dẫn mang tài liệu, còn một ống dòng dẫn không khí. Được ứng dụng trong ngành như sản xuất xi măng, các loại bột, nguyên liệu như đường, các vật dạng hạt nhỏ…
Với việc ra đời hệ thống băng tải thông minh hiện đại, người lao động đã tiết kiệm đáng kể sức lao động trong lao động, quá trình sản xuất được đơn giản, nhẹ nhàng và dễ dàng chuyên môn hóa theo dây chuyền sản xuất, nâng cao năng xuất lao động, tiết kiệm cho phí và nhân công.
Trên đây là một số thông tin về băng tải vận chuyển hàng hóa công nghiệp, mọi chi tiết cụ thể xin truy cập vào địa chỉ website: http://victoryvietnam.com.vn/ hoặc liên hệ tới số điện thoại: 096 229 88 11 hoặc 096 332 99 11 để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *