Nguyên tắc cần chú ý khi vận hành băng tải

Hệ thống băng tải cao su ngày càng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất của các công ty,các doanh nghiệp. Tính năng chuyền tải của băng tải cao su được ứng dụng khá rộng rãi trong rất nhiều hệ thống giúp các đơn vị có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng, tiết kiệm được nhân lực và thời gian.
ACD Systems Digital Imaging
Băng tải cao su với nhiều khả năng đặc biệt của mình, hầu hết băng tải cao su được sử dụng rất nhiều trong các hạng mục đang thi công xây dựng có tầm vĩ mô và là một phần không thể tách rời tại những nhà máy sản xuất công nghiệp trên toàn quốc.
1.Nguyên tắc cần chú ý khi vận hành băng tải cao su.
– Nguyên tắc 1: kiểm tra thật kỹ tất cả các bộ phận,chi tiết của băng tải xem đã được lắp đúng nguyên tắc chưa, đảm bảo kỹ thuật độ an toàn điện khi sử dụng chưa.
– Nguyên tắc 2: Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, kiểm tra động cơ của băng tải, tra dầu hoặc lau dầu cho động cơ của máy theo định kỳ để đảm bảo độ bền vững cho băng tải.
– Nguyên tắc 3 : Thiết bị mới mua khi lắp đặt nên dùng chạy thử để thẩm định chất lượng và phát hiện kịp thời những hư hỏng và lỗi cơ bản như bị lệch băng, loại bỏ tất cả các chướng ngại đang cản trở sự chuyển động băng chuyển của băng tải cao su, chắc chắn về độ căng của băng tải đúng chuẩn.
– Nguyên tắc 4: Kiểm tra lại nguồn của hệ thống băng tải cao su, băng chuyền và toàn bộ hệ thống điện trong nhà máy phải chắc chắn không có bất cứ sự cố nào về điện xảy ra, các công tắc nguồn điện và sơ đồ mạch điện hoàn toàn phải được bảo vệ tốt và không chịu tác động từ bên ngoài.
2.Người vận hành hệ thống cũng cần chú ý.
– Kiểm tra kỹ toàn bộ hệ thống mỗi ngày trước khi cho băng tải cao su vận hành.
– Đặc biệt xem xét thật kỹ lưỡng bộ phận giảm tốc và các khớp nối của băng tải cao su.
– Chú ý tới các con lăn băng tải, chắc chắn nó không bị mòn, nhanh nóng hoặc ngừng hoạt động giữa chừng để có những giải pháp thay thế và để sửa chữa băng tải cao su kịp thời
– Sau khi băng tải cao su dừng vận hành,bạn kiểm tra kỹ lại một lần nữa, bạn có thể vệ sinh nó hoặc điều chỉnh khi cần.
Bạn chỉ cấn áp dụng và làm theo những nguyên tắc trên sẽ làm tăng tuổi thọ cho băng tải cao su.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *