Nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy nghiền đá

Chúng ta đã khá quen thuộc với loại máy móc thiết bị có tên máy nghiền đá. Đây là một trong những loại máy công trình được ứng dùng rất phổ biến, nhất là tại các công trường khai thác và công trình đang thi công. Máy nghiền đá có vai trò quan trọng đối với cả dây chuyền sản xuất nguyên liệu đá phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
Chúng ta vẫn biết đá là một thứ nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích, được con người khai thác đưa vào ứng dụng. Đá rất rắn chắc và có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau nên phần nguyên liệu thôi sơ là chưa thể sử dụng, chúng ta cần sự hỗ trợ của một loại máy đủ mạnh để nghiền nhỏ thứ nguyên liệu gốc ra nguyên liệu đá có kích thước cơ bản và đều nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Máy nghiền đá được phát minh nhằm mục đích này. Tuy nhiên, tính chất vận hành của máy nghiền đá luôn chứa khá nhiều rủi ro và nguy hiểm nên cơ quan chức năng liệt kê loại máy này vào danh sách các loại máy móc phải được kiểm định để đảm bảo an toàn lao động tốt nhất, đồng thời cũng là đảm bảo năng suất lao động và hiệu quả làm việc.
Những nguyên tắc khi vận hành máy nghiền đá
1. Người vận hành trực tiếp phải có kỹ năng, được qua quá trình đào tạo bài bản và huấn luyện thực tế. Đối tượng này phải nắm vững được về: kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sử dụng máy móc và kiến thức về an toàn lao động. Tuyệt đối không để cho những người chưa qua đào tạo hoặc chưa kiểm tra tay nghề thực hiện vận hành máy.
2. Trong quá trình vận hành, mọi yêu cầu an toàn kỹ thuật luôn phải được đảm bảo chắc chắn. Người vận hành thực hiện tốt những nguyên tắc liên quan đến bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh. Người vận hành phải mang các vật dụng bảo hộ lao động theo quy định. Khi có bất kỳ phát sinh nào thì báo ngay cho chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý.
3. Tập trung tối đa trong quá trình vận hành máy nghiền đá, không lơ là mất tập trung công việc.
4. Tuyệt đối không vứt, ném những vật thể lạ vào trong khoang nghiền.
5. Sau khi vận hành phải vệ sinh máy móc sạch sẽ trước khi bàn giao và đưa máy vào kho chứa.
6. Nên để máy nghiền đá tại những vị trí bằng phẳng và ít người qua lại, tránh những tiếp xúc không cần thiết.
7. Khi bắt đầu khởi động vận hành sử dụng máy nghiền đá, người lao động nên đưa chế độ nghiền từ thấp lên cao dần để máy chạy làm quen dần dần với công suất hoạt động, không nên đưa chế độ nặng ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *