Nên mua băng tải ở đâu tại Hà Nội

Băng tải là loại thiết bị được thiết kế để tích hợp sử dụng cùng các loại máy móc, giúp vận chuyển hàng hóa, sản phẩm và tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân công cũng như chi phí, giúp tăng năng suất và hiệu năng công việc lên rất nhiều. Băng tải cũng có rất nhiều loại, được bán trên thị trường với nhiều mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau, tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng của mỗi công ty, doanh nghiệp mà lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm mua được những loại băng tải tốt mà giá rẻ thì trước khi mua, chúng ta cần tìm hiểu kỹ và mở rộng trên thị trường.
Lựa chọn băng tải phù hợp để tiết kiệm
Việc lựa chọn đúng loại áp dụng đúng ngành nghề, đúng mục đích và nhu cầu sử dụng là cách đầu tiên áp dụng để tiết kiệm được chi phí đầu tư.
Chất lượng của cao su băng tải là yếu tố quan trọng hàng đầu cần chú ý để kéo dài tuổi thọ thiết bị. Đây là loại cao su được chế tạo từ cao su thiên nhiên pha dầu mỏ, pha chế theo quy định. Tùy từng loại, tỷ lệ cao su thiên nhiên trong hỗn hợp càng cao thì chất lượng cao su băng tải càng tốt. Chúng ta cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách nhận biết về độ mịn cao su, khả năng đàn hồi khi tác động lực kéo dãn…
Tiếp theo là các lớp bố bên trong, có vai trò liên quan trực tiếp đến khả năng chịu lực tải từ hàng hóa của băng tải. Những loại lớp bố phổ biến trên thị trường hiện nay là NN, EP, lõi thép hoặc kết hợp với nhau. EP là loại lớp bố tốt nhất, nhưng cũng tùy nhu cầu và đặc tính hàng hóa vận chuyển mà có thể linh động thay đổi. Ví dụ lõi thép được dùng để ứng dụng cho những loại hàng có trọng lượng lớn, yêu cầu về tốc độ tải nhanh, còn EP thì có khả năng đáp ứng hầu hết cho mọi loại hàng hóa nhưng giá thành sẽ cao hơn.
Lưu ý những yếu tố có quyết định đến giá thành khi mua băng tải
  • Khi mua băng tải hàng hóa, thêm một yếu tố ta cần quan tâm là chỉ số kháng đứt của băng tải, tính theo đơn vị Mpa. Chỉ số này sẽ dao động từ 7.5 đến 30, chỉ số càng cao thì giá thành càng cao, và càng đáp ứng được cho những loại hàng cần trọng tải lớn.
  • Chỉ số chịu nhiệt là yếu tố tiếp theo cần tính toán, nếu hàng hóa thông thường không sinh nhiệt, không ảnh hưởng nhiệt đến băng tải, thì ta không cần thiết phải lựa chọn những loại có yêu cầu cao về tiêu chí này, vì giá thành của chúng sẽ cao hơn.
  • Xuất xứ: trên thị trường có khá nhiều sản phẩm đến từ những đất nước sản xuất khác nhau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.
  • Hàng Hàn và Nhật chủ yếu là hàng bãi, đã qua sử dụng, giá khá rẻ nhưng cần kiểm tra kỹ trước khi mua. Hàng Trung Quốc cũng tương tự, chất lượng xê dịch khó kiểm soát, giá thành cũng khác nhau.
Để mua được những loại hàng tốt, chất lượng tốt, đảm bảo mà giá rẻ, cạnh tranh, trước hết bạn cần tìm đến những cơ sở cung cấp hàng uy tín, sau đó lựa chọn và so sánh giá thành để có quyết định đúng đắn nhất. Trong đó, victoryvietnam.com.vn là một trong những cái tên bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *