Một số loại băng tải cao su ứng dụng trong công nghiệp

Băng tải cao su dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng biết đến và được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp.Có rất nhiều loại băng tải cao su chất lượng tốt phục vụ cho ngành công nghiệp mà bạn không viết đến,vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại băng tải cao su mời bạn tham khảo nhé.
Băng tải cao su có nhiều loại khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau như: như băng tải cao su chịu nhiệt, loại băng tải cao su kháng lửa,loại băng tải lòng máng,loại băng tải gầu…và chúng tôi đều được ứng dụng trong công việc là vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu trong sản xuất.
 
Một số loại băng tải cao su và lợi ích chức năng ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp:
– Băng tải lòng máng:
+ Được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi,thiết kế cấu tạo phong phú và đa dạng. Hệ thống băng tải lòng máng sử dụng vận tốc 3,75 m/s để vận chuyển 3 580 t/h và có thể vượt qua 3,742 km so với chiều dài.
+ Ưu điểm: nó được ứng dụng vận chuyển lượng hàng hóa nguyên vật liệu lớn và đi xa mà không lo rơi vãi.
– Băng tải ống dẫn : nó có thể chống thấm ở cả các bề mặt nằm ngang và ở cả những góc thẳng đứng. Hiệu quả vận chuyển của nó hơn hẳn những băng tải cao su thông thường đến 50%.Giúp hạn chế được thất thoát nguyên vật liệu cao nhất. Bảo vệ được nguyên vật liệu khỏi các tác động của gió,của mưa, và một số những nguyên nhân khác.
– Băng tải gầu : Ưu điểm nổi trội nhất là nó có thể vận chuyển được những nguyên vật liệu lên cao với góc nghiêng là 30 độ – 90 độ. Nhờ những rãnh ngăn mà nguyên vật liệu không bị rơi vãi ra bên ngoài.
– Băng tải treo : Loại băng tải này được sử dụng với rất nhiều lý do khác nhau.
+ Lý do môi trường : Do tính chất rất kín đáo và ưu việt của loại băng tải cao su này nên người ta thường sử dụng và ứng dụng nó trong việc vận chuyển các chất và các nguyên vật liệu ướt,nguyên liệu keo,nguyên liệu bụi bẩn.
+ Lý do an toàn : một số các chất có giá trị cao như là kim cương,vật liệu quặng và vàng…đều được chọn là phương pháp vận chuyển bằng những loại băng tải này.
– Băng tải kẹp : Đây là loại băng tải bảo đảm được tính năng an toàn và rất hiệu quả trong việc vận chuyển cao. Nó có thể dùng để vận chuyển một khối lượng lớn các nguyên vật liệu thông qua những đoạn dốc cao, có khi có thể lên đến 90 độ.
– Băng tai chịu dầu : Chuyền tải được những sản phẩm có dầu như chuyển tải thức ăn gia súc,chuyển tải phân bón,chuyển tải bã đậu nành,và các phụ tùng có bôi trơn dầu máy,than đá đã được xử lý dầu trong các khu nhà máy than cốc và các nhà máy phát điện…
– Băng tải kháng bắt lửa : sử dụng nó ở những nơi có nguy cơ phát cháy cao,và được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp khai khoáng và trong các ngành công nghiệp khác.
– Băng tải cao su chịu nhiệt : được ứng dụng chuyên dùng để vận chuyển và chuyển tải những nguyên vật liệu có nhiệt độ từ 100 độ – 200 độ. Sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp quặng nung nóng,các nhà máy than cốc,dùng chuyển tải clinker,vật liệu xi măng,vật liệu thép, vật liệu phân bón,vật liệu hóa chất và các loại nguyên vật liệu có nhiệt độ cao khác nhau.
Thông qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ chọn được băng tải cao su phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.Chúng tôi còn cung cấp ra thị trường một số sản phẩm như sàng rung,máy nghiền cát,máy rửa cát…vv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *