Máy tuyển từ ướt – Phân loại và nguyên lý hoạt động

Máy tuyển từ ướt – Phân loại và nguyên lý hoạt động

09:55 – 20/09/2017
Công nghiệp khai khoáng hiện nay đang dần phát triển, và máy móc là những thứ không thể thiếu trong ngành công nghiệp này. Khai thác quặng là một trong những hoạt động của công nghệ khai khoáng. Để thực hiện việc này, cần có máy tuyển quặng. Đây là một trợ thủ rất đắc lực trong ngành khai thác khoáng sản.
Phân loại
Về máy tuyển quặng, có rất nhiều loại khác nhau như tuyển từ khô, máy tuyển từ ướt, máy tuyển từ dạng treo, … Trong đó, máy tuyển từ ướt được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trong ngành chế tạo kim loại.
Máy tuyển từ ướt gồm hai loại:
  • Máy tuyển từ ướt NTS: dùng để loại bỏ các hạt mịn có lẫn trong nguyên liệu, hạt mịn nhỏ hơn 10 µm sẽ bị bỏ đi, còn những hạt từ có trong những chất lỏng có độ nhớt như dầu mỡ sẽ được máy làm sạch.
  • Máy tuyển từ ướt WDS: Dùng để loại bỏ các hạt từ hoặc vật bằng sắt mà có khối lượng rất bé, còn những quặng sắt có kích thước từ  30 µm cho đến 3mm sẽ được máy xử lý hoặc tái chế.
Các loại máy tuyển từ ướt này được sử dụng nam châm vĩnh cửu nên máy hoạt động được thời gian dài mà lại vận hành êm và linh hoạt. Bên cạnh đó, một số máy được sử dụng bằng nam châm trắng hoạt động cực mạnh để tặng hiệu suất khi loại bỏ các hạt từ để phù hợp với đặc thù của ngành nghề.
Nguyên tắc hoạt động
Khi hỗn hợp vật liệu được đưa tới lô từ, các nam châm sẽ hoạt động, hút lại các vật liệu với từ tính mạnh, đồng thời máy sẽ đổ vào hỗn hợp đó một lượng nước để làm sạch bùn đất và những tạp chất lẫn trong đó. Sau khi đã được làm sạch, phần cần sử dụng sẽ được đưa tới bể chứa qua đường ống dẫn, còn những phần bị loại bỏ cùng với nước rửa sẽ được đưa tới bể thải.
Nói chung, nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt khá đơn giản, chúng được vận hành một cách dễ dàng. Đối với người sử dụng còn có thể vệ sinh máy nhanh hơn.
Bên cạnh máy tuyển từ ướt được ứng dụng phổ biến trong ngành chế tạo kim loại thì các loại máy tuyển quặng khác cũng được sử dụng và ứng dụng trong nhiều ngành khai khoáng khác nhau. Mỗi loại máy cần có đặc thù riêng để đáp ứng từng hoạt động nhất định.
Gợi ý địa điểm mua sản phẩm chất lượng
Hiện nay, có rất nhiều loại máy tuyển quặng với những công dụng và mẫu mã khác nhau, cũng như có rất nhiều cửa hàng bán mặt hàng này. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng thì hãy tìm đến những nơi uy tín và chất lượng để có sản phẩm tốt. bạn có thể liên hệ với công ty TNHH đầu tư Victory Việt Nam theo hotline: 0962298811- 0968841177 để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *