Máy sàng rung và hoạt động của chúng ra sao?

Máy sàng rung

Các sản phẩm máy sàng rung được sử dụng trong các ngành công nghiệp như làm than đá quặng các loại và các vật liệu khác, hơn nữa nó còn có tác dụng trong các ngành kinh tế khác như sàng lồng rất phù hợp để tuyển rửa phân loại trong việc phân loại những vật liệu hỗn độn ở thể lỏng như tách đất, đá là cành cây trong cát. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về máy sàng rung trong bài viết này.

Máy sàng rung

Máy sàng rung là loại máy sử dụng nguyên lý rung và các khe, lỗ nhằm làm các nguyên liệu đánh bóng có kích thước nhỏ sẽ rơi xuống lỗ, còn sản phẩm không lọt nên nhờ tác động của sức rung sẽ theo máng mà chảy ra ngoài.Khi đó mới các sản phẩm này sẽ thu được những sản phẩm được phân tách ra khác nhau.
Thay vì việc sử dụng bằng tay để phân loại thì giờ đây việc phân loại các sản phẩm loại trở lên đơn giản . Với thiết kế ở miệng sàng rung thường có những chậu hoặc vật dung để thu lại lượng sản phẩm.

Cơ chế hoạt động của máy sàng rung

Khi máy hoạt động , trục quay thì đối trọng gây rung quay theo sinh ra lực ly tâm quán tình theo hướng thằng góc với chiều quay . Lực ly tâm này snh ra hau thành phần song song và vuông góc với bề mặt sàng . Với thành phần vuông góc với bề mặt sàng sẽ tác dụng theo đường trục của các lò xo đỡ và gây ra dao động rung của sàng. Thành phân song sonh với bề mặt sàng sẽ tác dụng vuông góc với trục của các lò xo đỡ và gây ra dạo động ngang của khung sáng . Do độ cứng của lò xo theo 2 hướng khác nhau nên kết quả khung sàng rung theo quỹ đạo hình elip

* Phân loại các loại máy sàng gồm:

– Máy sàng rung hoạt động theo quỹ đạo tròn: sàng lệch tâm, sàng rung quán tính và sàng rung tự định tâm.
– Máy sàng rung hoạt động theo quỹ đạo thẳng: sàng rung cộng hưởng, sàng rung có bộ phận rung tự cân bằng và sàng rung có nam châm điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *