Máy sàng rung là một trong những loại máy công trình không thể thiếu

Máy công trình có rất nhiều loại, mỗi loại đáp ứng cho một số mục đích khác nhau, nhưng công dụng chung của chúng là phục vụ các hoạt động khai thác, sản xuất của con người, giảm thiểu gần như tối đa sức lao động của con người trong quá trình thi công thực hiện. Máy sàng rung là một trong những máy móc quan trọng khó có thể thiếu, được áp dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực khai thác các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng và trong các công trình xây dựng nói chung để tạo ra các vật liệu sử dụng cho đúng những mục đích khác nhau.
Vậy chúng ta đã có những nắm bắt, hiểu biết đầy đủ kiến thức về loại máy sàng rung này chưa? Tìm hiểu đôi chút về một vài kiến thức liên quan đến loại máy này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy thích hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Máy sàng rung cho phép sử dụng với các tính năng sau đây:

  • Mỗi chiếc máy sàng rung đều được trang bị các thiết bị đảm bảo cho cường độ rung ổn định, hoạt động đúng hiệu suất và chức năng, nhờ vậy mà lượng điện năng tiêu thụ rất đảm bảo, chi phí vận hành nhờ vậy cũng được tiết kiệm khá nhiều.
  • Máy hoạt động êm, ít tạo ra tiếng ồn khó chịu, nhờ vậy mà môi trường âm thanh trong khu vực công trường cũng trở nên dễ chịu hơn.
  • Thiết kế của bộ phần thùng máy cũng rất lớn, cho năng suất cao, tránh được cả hiện tượng ùn tắc nguyên liệu trong quá trình vận hành máy.
  • Về mạch điện của máy sàng rung cũng rất được đảm bảo với nguyên lý chặn tình trạng đảo pha, nhờ vậy mà máy vận hành đảm bảo, an toàn, tuổi thọ máy cũng được tăng cao hơn.
  • Máy cũng ít khi hỏng hóc, việc bảo trì bảo dưỡng cũng khá đơn giản với những chi tiết dễ tìm, vậy nên nếu có phải sửa chữa thay mới phụ kiện thì giá thành cũng không cao.

Máy sàng rung hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy sẽ tạo ra rung động theo chu kỳ với tần suất ổn định, mức độ rung tùy chỉnh và hoạt động ổn định theo nguyên tắc đối xứng có trục tâm nhất định. Nhờ vào sự chuyển động này, những phần nguyên liệu sẽ được sàng lọc theo kích thước của các lỗ trên mặt sàng và phân loại vào các khay, khi đó ta sẽ chia được những loại nguyên liệu thô khác nhau theo tiêu chí kích thước hạt của chúng. Nếu so sánh với sức người, chắc chắn năng suất và chi phí lao động phải bỏ ra sẽ được tiết kiệm hơn một phần vô cùng đáng kể. Vậy nên, máy sàng rung là một trong những loại máy khó có thể thiếu được trong các hoạt động khai thác và xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *