Máy sàng rung có những loại nào

Trong công trình ngày nay, mỗi loại máy ra đời đều để giảm thiểu sự lao động vất vả của con người. Trong đó, máy sàng rung rất cần thiết đối với công trình.
Công dụng
Máy sàng rung là loại máy được sử dụng có chức năng phân tách các loại cỡ hạt khác nhau tỏng hỗn hợp vật liệu riêng biệt. Máy sàng rung có ba loại chính là máy sàng rung hình tròn, máy sàn rung hình chữa nhật và máy sàng lồng. Máy sàng rung sử dụng một động cơ rung động như một nguồn cung cấp năng lượng làm cho bề mặt sàng dao động, thực hiện mục đích lọc hay sàng tùy vào kích thước của hạt mà được giữ lại trên bề mặt hoặc đi qua bề mặt sàng. Việc sàng lọc này còn phụ thuộc vào cách điều chỉnh các góc lệch tâm của động cơ, có thể dễ dàng thay đổi lực rung cũng như đường vận chuyển của vật liệu.
Bài viết này sẽ trọng tâm phân tích loại máy sàng rung hình tròn.
Loại máy này có lồng sàng dây hình tròn với những kích thươc khác nhau nhưng được phân chia thành hai loại chính đó là máy sàng rung dành co phòng thí nghiệm có đường kính chủ yếu từ 100 đến 400 mm và loại thứ hai là dùng cho sản xuất công nghiệp có đường kính từ 600mm đến 2000mm tùy từng năng suất sử dụng. thiết kế công nghệ hoàn toàn mới với sự tối ưu hóa diện tích dưới sàng giúp xửa lý nhiều vật liệu khác nhau chứ không giới hạn bất cứ một loại vật liệu nào. Lưới sàng thường có được làm bằng inox nên độ bền rất cao, có từ 1 đến 5 tần để phân loại các kích cỡ khác nhau của từng loại hạt.
Ưu điểm 
Đối với máy sàng rung hình tròn thì có thể tự động phân biệt các loại hạt khác nhau nhờ vào kích cỡ của chúng, loại bỏ được khả năng vón cục của bột. Thiết kế máy vô cùng kín đáo nên hoàn toàn không có bụi hay chút sơ hở nào trong quá tình vận hành. Bảng điều khiển hiện đại nên vô cùng dễ sử dụng và đặc biệt là bản thân người dùng có thể thay đổi dòng chảy theo ý muốn của mình. Thiết kế cũng vô cùng nhỏ gọn cũng sự làm việc nhẹ nhàng, nói không vói tiếng ồn nên em này được rất nhiều người lựa chọn.
Nhược điểm
Tuy nhiên loại máy này vẫn tồn tại những nhược điểm như công suất không lớn do có khả năng sàng những loại hạt có kích thước rất nhỏ. Bên cạnh đó thì các sản phẩm được sử dụng cho loại máy này cũng sẽ bị giới hạn do chất lượng cao, dùng với mục đích xuất khẩu sáng nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *