Máy nghiền búa và hình thức hoạt động

Nói về lĩnh vực áp dụng loại thiết bị máy nghiền búa, chúng ta có thể kể đến rất nhiều, mà trong đó phổ biến nhất đó là công nghiệp khai thác than đá, khai thác khoáng sản nói chung, làm gốm sứ, luyện kim, các chất hóa học, sản xuất cát, vật liệu chịu lửa… Dù là nguyên vật liệu thô thuộc dạng cứng hay mềm thì máy nghiền búa cũng có thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, cường độ áp lực cho máy cũng không được vượt quá 329Mpa, tức là một vài loại vật liệu sau đây không áp dụng cho máy nghiền búa, đó là thạch cao, than, đá vôi, phấn…

Máy nghiền búa hoạt động như thế nào?

Một đầu búa có khả năng chuyển động với vận tốc lớn, đập xuống nguyên liệu thô, lực tác động sẽ khiến cho nguyên liệu đó bị vỡ vụn. Các thức vận hành rất đơn giản, vì thế kết cấu của máy cũng rất đơn giản, nhưng lại cho hiệu suất làm việc cao, khả năng nghiền lớn và khối lượng nguyên vật liệu có thể áp dụng cũng lớn.
Máy nghiền búa có thể nghiền được cả 2 dạng nguyên liệu khô và ướt, vì thế lĩnh vực áp dụng của nó lại càng đa dạng. Yêu cầu của nguyên liệu là có độ giòn và độ cứng đạt ở mức trung bình.
Khi hoạt động, các bộ phận sẽ làm việc nhiều nhất trong hệ thống máy móc là đầu búa, động cơ roto, bên dưới có sàng lọc với những khe hở có kích thước khác nhau có thể thay đổi được tùy theo yêu cầu của từng loại nguyên liệu. Vật liệu sẽ được đập vỡ, cắt vụn hoặc nghiền nát bên trong khoang máy cho đến khi đạt được kích thước như yêu cầu.
Ngoài ra người ta cũng co thể điều chỉnh được khoảng cách giữa roto và đĩa sàng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Máy nghiền búa được áp dụng đa dạng

Do các đặc điểm ưu việt của máy nghiền búa, chúng được sử dụng rất rộng rãi và đáp ứng cho rất nhiều ngành hoạt động khác nhau. Từ công nghiệp khai thác khoáng sản, nguyên vật liệu xây dựng như khai thác đá, xi măng, xỉ và nhiều dạng vật liệu dây dựng, ngành luyện kim, ngành xây dựng nói chung, ngành công nghiệp hóa chất…
Ngoài yêu cầu về vấn đề cường độ áp lực không quá 329Mpa, chúng ta cũng cần chú ý đến cường độ nén, chỉ số này cũng không được vượt ngưỡng 100Mpa, nhưng độ ẩm thì được dưới 15%.

Mua máy nghiền búa

Để mua được những chiếc máy nghiền búa chất lượng với mức giá thành đảm bảo, giá rẻ và nhiều ưu đãi đi kèm, khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tại victoriavietnam.com.vn. Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể tới mỗi khách hàng về sản phẩm, mức giá và các vấn đề đi kèm để khách hàng có thể mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *