Lợi ích của sàng rung trong việc đánh bóng kim loại

Máy sàng rung là một trong những thiết bị rất quan trọng dùng để tách biệt các nguyên vật liệu sản phẩm cần đánh bóng với các loại vật tư đánh bóng khác. Với việc đưa vào sử dụng thiết bị sàng rung này thì việc sử dụng sức người và thời gian để đánh bóng sẽ giảm được đáng kể tiết kiệm chi phí và thời gian.

 

1.Máy sàng rung là gì?

– Máy sàng rung là thiết bị được sử dụng để phân tách các sản phẩm với kích thước khác nhau dựa theo nhu cầu của người sử dụng. Các sản phẩm có thể dùng được sẽ được máy sàng rung phân tách thường là các sản phẩm cần đánh bóng và các loại vật tư cần đánh bóng như là đá đánh bóng, vật liệu bi inox,vật liệu bi sứ…

2.Máy sàng rung được hoạt động theo nguyên lý nào?

– Máy hoạt động được dựa vào nguyên lý rung lắc trục quay để phân tách các sản phẩm thông qua một lớp sàng của máy có phủ PU.
– Khi trục của máy quay, nó sẽ sinh ra một lực đối trọng và giúp máy sàng rung hoạt động, từ đó tạo ra một lực ly tâm quán tính hướng thẳng góc so với chiều quay.
– Lực ly tâm này sinh ra được hai thành phần song song ,vuông góc với bề mặt của sàng.
– Thành phần vuông góc với bề mặt của sàng sẽ tác dụng dựa theo đường trục của các lò xo đỡ và nó gây ra dao động rung của máy sàng rung.
– Thành phần song song với bề mặt của sàng sẽ tác dụng theo đường vuông góc với trục của các lò xo đỡ và gây ra dao động ngang của khung sàng rung. Do độ cứng của lò xo đi theo hai hướng khác nhau nên kết quả khung sàng rung sẽ rung theo quỹ đạo theo hình elip.
– Khi sàng rung hoạt động, các sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau sẽ cùng chạy trên một mặt của sàng. Ngược lại,với các vật tư có kích thước nhỏ hơn sẽ bị rơi qua các lỗ trên bề mặt sàng rồi đi ra bên ngoài theo một đường máng khác của máy. Hiện nay, dựa trên quỹ đạo hoạt động,các kỹ sư đã chia sàng rung thành hai loại riêng biệt là:
+ Máy sàng rung hoạt động theo quỹ đạo tròn.
+ Máy sàng rung hoạt động theo quỹ đạo thẳng.

3.Những lợi ích khi sử dụng máy sàng rung

– Tiết kiệm được thời gian xử lý cũng như tiết kiệm được nhân lực thực hiện công đoạn sau khi đánh bóng.
– Tiết kiệm được thời gian xử lý hậu đánh bóng: Sau khi máy đánh bóng kim loại, các loại vật tư cùng với sản phẩm cần đánh bóng sẽ bị trộn lẫn vào với nhau. Trước đây để phân tách được chúng, chúng ta thường dựa vào sức của người với các động tác thủ công là chính. Việc làm  này rất tiêu tốn thời gian và sức người…
– Tiết kiệm được nhân lực thực hiện:việc phân tách sản phẩm bằng máy sàng rung giúp tiết kiệm nhân lực vì không phải làm thue công nữa.
4.Mua máy sàng rung ở đâu?
– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy sàng rung vì vậy bạn hãy chọn nhà cung cấp uy tín để đặt mua sản phẩm máy sàng rung tốt nhé.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VICTORY VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm sàng rung có uy tín về chất lượng sản phẩm tốt và giá thành sản phẩm rẻ.
Ngoài sàng rung chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như máy nghiền bi,ghim băng tải,máy nghiền cát…vv Liên hệ Điện thoại : 043 688 4437 – 096 229 88 11 để đặt mua sản phẩm của chúng tôi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *