Hướng dẫn mua máy xúc đào cũ

Vì nhiều lý do mà bạn không thể sở hữu một chiếc máy xúc đào mới? Đừng quá lo lắng nếu nắm bắt được những chú ý sau khi mua máy xúc đào cũ.

Hướng dẫn mua máy xúc đào cũ

Kiểm tra bề ngoài máy, thời gian sử dụng và xuất xứ

Dù là máy cũ nhưng bạn không thể nào chọn một chiếc máy không sử dụng được phải không? Vì thế hãy chú ý đến các thông số cơ bản khi mua máy như chủng loại, đời máy hay xuất xứ… tất cả những thông tin này đều được ghi trên một bảng nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Nếu chũa rõ thì hãy kiểm tra goggle xem máy của bạn có bị tráo đổi vỏ mới nhưng động cơ cũ đã tăng giá trị hay không.
Máy xây dựng có độ bên được tính theo số giờ mà máy đó hoạt động, vì thế mà máy chạy càng ít giờ thì máy càng có độ bền cao. Việc kiểm tra bề ngoài của máy còn về mặt thẩm mĩ nhue độ xước sơn, hoen gỉ hay vết bơm dầu mỡ…

Chọn máy xúc theo hãng sản xuất

Dù lựa chọn mua bất cứ loại máy nào thì hãy quan tâm đến hang sản xuất của nó. Tất nhiên những hang sản xuất uy tín sẽ đưa ra những sản phẩm chất lượng cho dù nó đã từng được sử dụng. Việc chọn mua máy xúc cũng còn tùy vào địa hình nơi máy làm việc, hững nơi trũng hơi bùn lầy thì nên chọn loại máy có bánh xích nhằm tăng lực ma sát còn với những loại máy có bề mặt phẳng khô như miền núi thì nên chọn loại máy có lốp cao su để có thể di chuyển trên địa hình mà nó hoạt động. Những loại máy cũ thì nên chọn những thương hiệu nổi tiếng với độ bện như Komatsu, kobelco hay máy xúc Hitachi…
Lý do là những dòng máy của các hang này thường rất ít lỗi, độ bền cao, động cơ làm việc êm, bền mà nhiên liệu lại tốn cực kì ít. Tuy nhiên nếu giá thành của những chiếc máy xúc cũ lại coa hơn những dòng mayts xúc mới hoàn toàn xuất xứ Trung Quốc thì bạn nênn xem xét kĩ lưỡng trong trường hợp này.

Cần phải vận hành máy để kiểm tra

Tất nhiên rồi, nếu không thử thì làm sao bạn có thể biết được máy móc hoạt động ra sao đúng không? Sauk hi kiểm tra những thông số bên ngoài những vậy thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kiêm tra vận hành của máy. Việc vận hành kiểm tra này là hết sức quan trọng giúp bạn kiểm tra  được chất lượng động cơ máy xúc xem máy nổ có êm không, dầu có trơn không, độ trong của nước trong két nước có vấn dề gì hay không… rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi mua máy xúc cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *