Hướng dẫn mua máy công trình chất lượng

Bất cứ một công trình xây dựng hay khai thác nào cũng cần đến máy móc. Chất lượng công trình cũng như độ an toàn trong lao động phụ thuộc rất lớn vào chất lượng máy móc công trình. Để lựa chọn được loại máy phù hợp  và đúng tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây:

Hướng dẫn mua máy công trình chất lượng

Xác định mục đích

Khi mua máy công trình nói riêng và bất cứ vật dụng gì nói chung, bạn cần xác định rõ mua máy để làm gì thì mới chọn được loại máy phù hợp. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu mua máy xúc cát, nhưng chỉ sử dụng với công suất nhỏ, xúc ở bãi cát và làm việc khoảng 8 tiếng một ngày thì bạn có thể chọn những loại máy đã qua sử dụng, khongar 80% mới là được. Cũng với mục đích xúc cát nhưng bạn thường xuyên sử dụng với công suất cao, 24/24 thì sự lựa chọn của bạn chắc chắn phải là những chiếc máy mới hoàn toàn thì hỏng hóc mới ít có khả năng xảy ra. Hay khi chọn mua xe lu, xe lu thường có hai loại, bánh thép dùng chủ yếu trên nền đá sỏi còn báng lốp dùng với mặt đất hay mặt đường. Với hai loại máy khác nhau như vậy mà người dùng lựa chọn cái nào thích hợp với múc đích sử dụng để mua. Hay khi mua máy ủi, công suất của máy sẽ tỉ lệ thuận với mức độ phức tạp về đia hình mà máy phải làm việc. Những chiếc máy cẩu cũng cần lựa chọn kĩ lưỡng. Nếu khối lượng cẩu cần làm việc nhỏ thì bạn chỉ cần mua cẩu trọng tải nhỏ để tránh lãng phí tiền không cần thiết. Tóm lại, dù là loại máy nào thì khi mua, bạn cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp.

Lựa chọn hãng máy

Với các hãng máy công trình thì cũng không quá khó khăn để chọn ra một hãng sản xuất phù hợp. Nếu  bạn chỉ quan tâm tới tuổi thọ của những chiếc máy này thì những hãng máy nổi tiếng về xây dựng như Komatsu, Volvo, Hitachi.. là lựa chọn ưu tiên của bạn. Nếu bạn quan tâm đến chi phí nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo, bạn có thể tham khảo những loại máy đã qua sử dụng ở những cơ sở có nguồn hang tin cậy. Dù máy cũ hay máy mơi, khi mua, bạn vẫn nên ưu tiên những hãng sản xuất có thương hiệu, kiểm tra kĩ càng máy móc, động cơ và phụ tùng.

Kiểm tra kĩ

Nếu bạn có ý định mua máy công trình thì bạn phải hiểu rõ về loại máy mà mình đang mua, những bộ phận nào cần được đảm bảo, những bộ phận dễ hỏng hóc có vấn đề gì hay không. Đặc biệt với những chiếc máy cũ, bạn không cần quá lo lắng về chất lượng, chỉ cần xem xét thật kĩ các bộ phận và động cơ là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *