Cát nhân tạo – vật liệu thay thế trong tương lai

Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đã cảnh báo, Việt Nam sẽ có nguy cơ thiếu cát xây dựng trầm trọng trong tương lai do việc khai thác tràn lan và thiếu kiểm soát như hiện nay. Bên cạnh giải pháp khai thác và sử dụng một cách hợp lý nguồn tài nguyên này, vấn đề sử dụng cát nhân tạo bắt đầu được chú ý nhiều hơn và đây được giới chuyên gia coi là một trong những vật liệu thay thế trong tương lai.
Trên thế giới hiện nay, cát nhân tạo đang được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng công trình. Không chỉ thay thế cát tự nhiên – nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt mà cát nhân tạo còn sở hữu được những đặc tính riêng biệt của nó. Hạt cát đồng đều hơn so với cát tự nhiên, có thể điều chỉnh được modun và tỉ lệ thành phần theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau. Bên cạnh đó khi sử dụng cát nhân tạo cũng cho phép chúng ta có thể tiết kiệm được một khối ượng lớn xi măng khi xây dựng , rút ngắn được thời gian thi công và làm tăng tuổi thọ cũng như chất lượng của công trình.

Chúng ta có thể sản xuất cát nhân tạo bằng cách nào?

Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ nên các máy móc công nghiệp đã vô cùng phát triển tạo ra được các thiết bị nghiền cát chuyên dụng mang lại công suất làm việc hiệu quả. Máy nghiền rô tô trục đứng dùng ổ bi cho phép nghiền đá thành cát  xuất hiện từ hơn 20 năm nay. Đến năm 1987 khi Liên Bang Nga bắt đầu phát hiện ra công nghệ gối đệm không khí , công nghệ này ngay lập tức bộc lộ được rất nhiều ưu điểm nổi bật  so với những công nghệ sử dụng máy nghiền rô tô trục đứng dùng ổ bi như trước bởi những lý do sau.
Thứ nhất lượng cát thu được có thể lên đến 48% so với việc dùng các loại thiết bị thông thường cát, lượng cát nhân tạo thu được lớn nhất chỉ đến 28%.
Công nghệ gối đệm không khí giúp cho cát nhân tạo được sản xuất ra có chất lượng rất cao đáp ứng được cả những yêu cầu  khắt khe trog xây dựng . Bên cạnh đó chi phí sản xuất cát nhân tạo bằng công nghệ mới này cũng mang lại chi phí sản xuất tiết kiệm hơn rất nhiều so với những phương pháp sản xuất cát nhân tạo thông thường khác.
Để tham khảo những thiết bị công nghiệp sản xuất cát nhân tạo mang lại hiệu quả làm việc cao khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm tại website victoryvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *