Cách tẩy vết sơn dính trên nền nhà

Trong quá trình thi công hay sửa chữa sơn lại nhà, chắc chắn dù bạn có cẩn thận đến mấy thì sàn nhà của bạn cũng sẽ bị dính các vết sơn. Làm sao để có thể loại bỏ sơn dính sàn hay tẩy sơn trên gạch khi mà sơn không thể bị loại bỏ hoàn toàn bằng nước thông thường, vì thế để bạn có thể tẩy đi các vết bẩn do sơn chúng ta cần đến những biện pháp riêng biệt. Để có thể làm sạch các vết xấu xí mà không làm hỏng nền nhà hãy cùng vật tư kim khí Đại Hưng Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tẩy vết sơn dính trên nền nhà

Dùng rượu tẩy sơn

Để loại bỏ được những vết sơn dính lại trên sàn gỗ thì bạn chỉ cần dùng một ít rượu và một cái khăn sạch và một sự kiên nhẫn bạn có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Với nền gỗ, bạn cũng cần làm thật cẩn thận để không gây hư sàn. Còn với các vết sơn dầu thì bạn nên dùng xăng khoáng, nhưng hãy thật cẩn thận tránh làm thấm nước vào gỗ vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ. Sau khi bạn đã tẩy sạch đi vết sơn thì hãy lau sạch và làm khô sàn nhé!

Dùng nước nóng tẩy sơn

Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để tẩy các vết sơn một cách hiệu quả. Khi bạn đổ nước nóng trực tiếp lên các vết sơn thì chúng sẽ bị tan chảy ra, khi đó việc để chùi rửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng giấm tẩy sơn

Nghe tới việc dùng giấm để tẩy sơn thấy có vẻ lạ nhưng với các vết sơn đã dính lâu, khó tẩy thì bạn cần đến sự giúp đỡ của những chai giấm. Bạn có thể pha giấm với nước ấm để có thể loại bỏ được các vết sơn và lưu ý không nên đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn, đặc biệt là với sàn gỗ vì có thể khiến sàn bị bào mòn gây nhanh hỏng.

Dùng xăng để tẩy sơn

Cách phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất chính là dùng xăng để tẩy sơn dính trên nền nhà. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu, do vậy mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ được các vết sơn với xăng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô sau đó đổ xăng lên khăn và dùng nó để lau vết sơn. Tuy nhiên vì xăng sẽ có mùi nên bạn cần phải có xà phòng hoặc các hóa chất lau sàn tẩy mùi trên nền nhà.

>>> Xem thêm: Xịt chế lạc đà Dyramid giá rẻ

Dùng giấy nhám loại bỏ vết sơn

Dùng giấy nhám để loại bỏ sơn trên sàn nhà cũng là một cách được các thợ thi công làm nội thất sử dụng nhiều. Đây có thể được xem là cách thủ công và đơn giản nhất vì bạn chỉ cần dùng giấy nhám chà mạnh giấy nhám lên các vết sơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng giấy nhám cho nền gạch trơn và phẳng.

Ngoài ra, có một cách dễ dàng hơn mà bạn có thể loại bỏ những vết sơn dính trên nền nhà là dùng hóa chất tẩy sơn. Hóa chất tẩy sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi lau chùi vết sơn bám dính chặt trên sàn nhà. Tùy vào từng loại mặt sàn mà bạn sẽ chọn loại hóa chất thích hợp để có thể đánh bay các vết sơn này.

cách tẩy sơn

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi sử dụng keo ab khô nhanh

Một số lưu ý giúp hạn chế sơn dính trên sàn nhà

– Khi thi công nhà mới thì bạn nên sơn tường, cửa, trần nhà trước khi bạn lót gạch để tránh được tình trạng nền nhà bị dính sơn.
– Khi bạn cần phải sơn lại ngôi nhà cũ thì đừng quên trải một tấm bạt hay vải to để có thể phủ trên nền nhà. Các vết sơn rơi xuống khi đó sẽ dính vào tấm bạt hay vải giúp hạn chế dược các vết sơn dính trên sàn nhà.

Với những cách tẩy sơn trên nền nhà mà Đại lý vật tư kim khí Đại Hưng Phát nêu trên, hy vọng bạn đã biết thêm được nhiều cách giúp đánh bật vết sơn dính trên bề mặt sàn một cách hiệu quả nhất. Nếu quý khách có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

ĐẠI LÝ VẬT TƯ KIM KHÍ TỔNG HỢP ĐẠI HƯNG PHÁT (Cơ sở 2)

Địa chỉ: 5C Ngõ 114 Thanh Lân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại/Fax: 024.6291.6442 – 098.726.7144
Email: vattukimkhi.net.vn@gmail.com
Website: https://vattukimkhi.net.vn

>>> Xem thêm: Đinh ghim 438K giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *