Các dạng máy nghiền sàng rung

Các dạng máy nghiền sàng rung được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

– Máy sàng tang quay (máy sàng ống hay còn gọi là máy sàng dạng lồng)
– Máy sàng rung quán tính
– Máy sàng rung lệch tâm
– Máy rửa cát
Ngoài ra còn rất nhiều loại máy sàng rung khác, nhưng các thiết bị rung đó không có tính ưu việt và đặc chỉ dùng trong các đặc thù công việc cỡ nhỏ như: rung điện từ, rung thủy động và khí động,…..
* cấu tạo chung và ứng dụng của dòng sàng liệu đó là: sàng vật liệu, phân liệu với kích thước lỗ sàng khác nhau để đưa ra vật liệu có kích thước tương ứng. Các mắt sàng được kết cấu nhờ những sợi thép chịu lực và độ mòn cao đan xen lẫn với với nhau hoặc đột dập tấm tôn, bản mã để có những mắt sàng phù hợp.

Các kiểu máy sàng phân loại

1. Máy sàng rung có hướng

Nguyên lý hoạt động:
có bộ rung có hướng được đặt bên hai vách và ở mặt sàng
bộ gây rung gồm 2 trục cam (trên trục có lắp các các mảnh ghép lệch tâm để khi hoạt động tạo độ rung) đặt song song quay cùng tốc độ và ngược chiều nhau. khi đó lực rung sẽ có hướng và luôn theo hướng vuông góc với đường nối tâm của 2 trục, thay đổi theo định luật hình sin. góc giữa phương của các lực khi rung thường từ 20-35 độ. mặt sàn và động cơ được tựa (đứng) trên các nhíp đặt vuông góc với hướng tác dụng của lực gây ra (lực rung). Thông thường các máy sàng làm việc được hiệu quả hơn là nhờ các lực đàn hồi của lò so.
– máy chủ yếu sử dụng trong việc sàng cát, sàng đá, sàng quặng với các kích cỡ theo mắt sàng.

2. Máy sàng dạng lồng (máy sàng tang quay)

Nguyên lý hoạt động:
– Qúa trình phân loại khi và chỉ khi lồng sàng quay.
– máy được sử dụng chủ yếu trong mô hình rửa quặng cát,…
– Khi lồng quay với 1 tốc độ nhất định, thắng độ bám của vật liệu (độ cao đạt định mức). khi này vật liệu sẽ bị bám trượt trên bề mặt sàng và chạy dọc trục theo cửa xả. Trong quá trình chạy trượt các vật liệu sẽ gặp các mắt sàng và sẽ đi qua nếu kích thước vật liệu nhỏ hơn kích thước lỗ. các vật liệu không được đi qua mắt sàng sẽ quay chở lại và tiếp tục được nghiền tiếp. chiều cao nâng và hạ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ quay của ống. chú ý: tốc độ quay sẽ không được vượt quá mức giới hạn cho phép, nếu quá liệu sẽ va đập vào nhau tạo nên sự vỡ vụn hoặc vật liệu ra không đạt công suất theo yêu cầu…

Nguyên lý làm việc của sàng rung

Động cơ qua vùng tấm lệch tâm của máy chống rung sinh ra xoáy tròn tốc độ cao. Tấm lệch tâm vận chuyển sinh ra lực ly tâm rất lớn, kích phát hộp sàng để sinh ra chuyển động tròn tròn của biên độ sóng nhất định, vật liệu trên sàng chịu xung lượng từ hộp sàng đưa ra trên sàng nghiêng để sinh ra vận động ném liên tục, trong quá trình vật liệu gặp với vật liệu để hạt nhỏ qua sàng, thực hiện phân cấp.

Thông số kỹ thuật Sàng rung:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *