Băng tải và ứng dụng trong sản xuất

Chức năng chính nổi bật của băng tải là giúp giảm bớt sức lao động của con người, di chuyển vật, hàng hóa từ địa điểm này tới địa điểm khác một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Không chỉ vậy, băng tải còn giúp cho hàng hóa được an toàn hơn. Nhìn chung, áp dụng băng tải vào các hoạt động sẽ giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian, tăng năng suất hiệu quả công việc.
ACD Systems Digital Imaging
Cấu tạo của băng tải
Băng tải bao gồm các bộ phận cấu tạo cơ bản như sau: rulo (bị động và chủ động), khung băng tải, con lăn đỡ dây, dây băng tải, cơ cấu dẫn hướng, cơ cấu tăng đơ, động cơ giảm tốc…
Phân loại các loại băng tải thông dụng áp dụng trong các dây chuyền sản xuất
– Băng tải xích: phù hợp để tải chuyển các loại vật thể có yêu cầu cao về độ cẩn thận, chắc chắn, ví dụ như tải chai lọ…
Băng tải cao su: là loại băng tải thông dụng, có khả năng chịu nhiệt tốt và sức tải rất lớn.
– Băng tải đứng: đặc điểm loại này là chỉ tải chuyển hàng hóa theo phương thẳng đứng.
– Băng tải con lăn (con lặn thép mạ kẽm, con lăn nhựa, con lăn truyền động bằng motor, con lăn nhựa PVC).
– Băng tải linh hoạt: loại băng tải này hết sức tiện dụng cho nhiều trường hợp áp dụng khác nhau bởi đặc điểm có thể di chuyển của nó.
– Băng tải PVC: loại băng tải khá thông dụng và đặc tính nổi bật là chỉ tải những loại hàng có trọng lượng nhẹ.
– Băng tải góc cong: rất linh hoạt, có thể chuyển hướng tải theo nhiều góc quay, mức độ từ 30 – 180 độ.
Dựa theo những đặc điêm nổi bật của các dạng băng tải trên, ta có thể dễ dàng xác định mình đang cần tìm loại nào, phù hợp như thế nào với hoạt động sản xuất. Chỉ khi có lựa chọn và áp dụng phù hợp, đúng đắn, băng tải mới tạo ra năng suất hoạt động cao nhất và cho độ bền tốt nhất.
Ứng dụng của băng tải trong sản xuất:
Hầu hết các hoạt động, dây chuyền sản xuất hiện nay đều cần đến sự hỗ trợ của băng tải. Kể cả trên các công trình xây dựng, băng tải lại càng cần thiết. Ngoài ra, loại máy này còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa như điện tử, ô tô, thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, in ấn… Với những lợi ích mà nó mang lại, chủ doanh nghiệp, công ty nào cũng sẽ cần đến một sản phẩm này để mang lại hiệu quả công việc tối đa cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *