5 tiện ích khi sử dụng băng tải

Một trong những loại thiết bị không thể thiếu, được sử dụng để vận chuyển mọi loại hàng hóa, vật chất từ vị trị này đến vị trí khác, nằm trong một dây chuyền chuyên nghiệp và hiện đại, tính ứng dụng cao vào hầu hết các ngành công nghiệp khai thác, sản xuất, đó chính là băng tải. Băng tải cũng có rất nhiều loại, phụ thuộc vào đặc điểm loại hình hàng hóa chuyên chở mà lựa chọn. Hệ thống băng tải rất được ưa chuộng và áp dụng phổ biến vì những tiện ích và ưu điểm mà nó mang lại cho con người. Vậy cụ thể đó là những điều gì?
1. Giảm sức lao động
Sử dụng băng tải tức là vật liệu, hàng hóa được vận chuyển bằng máy móc, con người không cần phải nặng nhọc bê vác từng thùng hàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác nữa. Không chỉ giảm gánh nặng cho sức người, mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân công.
2. Tiết kiệm thời gian
Đương nhiên việc vận chuyển bằng băng tải sẽ diễn ra liên tục và nhanh chóng, giúp giảm thời gian xuống đáng kể, tăng nắng suất hoạt động. Nhờ cả 2 yếu tố kết hợp lại, chi phí vận hành sẽ được giảm xuống rất nhiều, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
3. Giảm nguy cơ tai nạn
Toàn bộ sự hoạt động của hệ thống băng tải đều là tự động nhờ vào công nghệ cảm biến, hoặc loại thông thường thì cũng là điều khiển trực tiếp từ xa chứ không cần sự hỗ trợ lực từ con người. Đồng thời, mọi thiết bị này đều phải được thiết kế các tính năng an toàn được cài đặt mặc định, nhờ thế nguy cơ tai nạn được giảm đi rất đáng kẻ.
4. Giảm chi phí năng lượng tiêu thụ
Các loại hệ thống băng tải đều có mức độ tiêu thụ năng lượng hoạt động thấp, ít nhất là thấp hơn chi phí cho các giải pháp thay thế tương đương, nhờ vậy mà doanh nghiệp lại tiết kiệm hơn một khoản chi phí nữa, rất có lợi.
5. Thân thiện môi trường
Các loại máy móc trong hệ thống băng tải hoạt động hầu như không tạo ra những nguồn khí thải, chất thải độc hại cho môi trường, nhờ vậy chúng được đánh giá là rất thân thiện và bảo vệ môi trường khi áp dụng.
Ngoài ra, hệ thống băng tải cũng không mấy phát sinh các hỏng hóc, chi phí bảo trì bảo dưỡng không quá cao, thế nên doanh nghiệp cũng không cần quá lo lắng về những phát sinh không mong muốn trong quá trình hoạt động của máy.
Hầu như tất cả các ngành công nghiệp khai thác, sản xuất… đều cần đến hệ thống này hoạt động. Ngay cả những lĩnh vực như hàng không (băng tải hành lý), bưu điện (băng tải thư, bưu thiếp) và rất nhiều ngành nghề khác cũng áp dụng hệ thống băng tải. Mỗi loại hình lại có loại băng tải khác nhau áp dụng phù hợp. Hãy để victoryvietnam.com.vn giúp bạn tư vấn về điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *